Sự "ĐẦU GẤU" của PUTIN

1) CÂU CHUYỆN THỨ NHẤT:
Tháng 1/1965, có 2 cậu bé khoảng 13 tuổi đến Câu lạc bộ thể thao gặp ông Rakhlin xin đăng ký học. Khi biết thời hạn đăng ký tuyển sinh đã kết thúc, một bé nói: “Thầy nên nhận bọn em, nếu không sau này thầy sẽ hối tiếc”. Ông Rakhlin đứng im một lát rồi nhận đơn vì thích cách thể hiện cá tính như vậy. Cậu bé đó tên là Putin.

Để được vào học, tất cả học viên phải thực hiện các bài tập, kéo xà đơn, nhảy... Sau này, ông Putin đã kể lại: “Nhiều người kéo xà được 20-25 lần. Còn tôi - 15 lần. Tuy nhiên, họ bị loại, còn tôi được nhận vào học”. Nhiều năm sau đó, Putin đã hỏi lại thầy Rakhlin về việc này và nhận được câu trả lời: “Tôi nhận thấy rằng, họ kéo xà được nhiều hơn, nhưng hoạt động ít hơn, còn cậu đã làm tất cả những gì có thể. Cậu thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình: siêng năng, kiên trì và khát vọng vươn lên”. Putin được đánh giá là người kiên trì, mạnh mẽ, linh hoạt, không thể đoán trước và có sức chịu đựng cao.

Putin trở thành nhà vô địch Leningrad về judo năm 1976, danh hiệu kiện tướng sambo năm 1973 và kiện tướng judo năm 1975.

Tại Lễ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ đầu tiên của mình vào năm 2000 Putin đã mời thầy Rakhlin tham dự. Trong lần gặp đó, Rakhlin đã nhắc lại điều ông từng dạy Putin: “Trong tấn công phải phòng thủ, trong phòng thủ phải tấn công”. Nguyên tắc này đúng cả trong thể thao và cuộc sống. Hiện ông Putin đang sử dụng nó trong chính trị.

Tổng thống Putin nhiều lần nói rằng thầy Rakhlin thay cha truyền nghị lực và niềm đam mê thể thao giúp ông rèn luyện tính cáchcủa mình.

 

2) CÂU CHUYỆN THỨ 2:
Năm 1968 (khi đó Putin 16 tuổi), Putin đang học tại khoa chuyên Hóa nhưng lúc nào cũng muốn sau này làm việc cho cơ quan an ninh. Putin vào thẳng phòng tiếp tân của KGB và xin việc.

Ở đó, ông Putin gặp một người đàn ông dễ mến và nói chuyện khá nghiêm túc. Người ấy nói với Putin rằng: “Trước tiên, cậu cần học xong đại học đã. Học trường nào ư? Không quan trọng. Nhưng tốt nhất vẫn là trường Luật”.

Từ lúc đó, Putin ngừng hết việc học các môn Vật lý, Hóa học, Toán học, chuyên chú vào học Văn học, Lịch sử (để thi Luật). Cuối cùng, ông Putin thi đỗ vào khoa Luật. Đó là kỳ thi một "chọi" 20 nhưng ông vẫn đỗ.

Học xong đại học thì có người đến mời Putin vào làm cho KGB. Putin làm ở KGB 16 năm cho đến khi Liên Xô tan dã.

11/2019

Link tham khảo và thảo luận tại: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=526356854873704&set=a.390742201768504&type=3&theater